สาระน่ารู้

มาตรการภาษีช่วนเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของกรมสรรพากร

สิทธิลดหย่อนภาษี (บุคคธรรมดา)นำจำนวนเงินหรือมูลค่าของทรัพย์สินที่บริจาค หักลดหย่อนในการคำนวณภาษีเงินได้ 1.5 เท่า แต่รวมกับเงินบริจาคอื่น ต้องไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินได้พึงประเมินหลังหักค่าใช้จ่าย สิทธิหักรายจ่าย (บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล)นำจำนวนเงินหรือมูลค่าทรัพย์สินที่บริจาค หักเป็นรายจ่าย...
อ่านต่อ>

แนวปฏิบัติในการยื่นงบการเงิน รอบปีบัญชี 2559

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ออกแนวปฏิบัติในการยื่นงบการเงิน รอบปีบัญชี 2559 เพื่อให้การนำส่งงบการเงินนั้นถูกต้องทันตามกำหนดระยะเวลา และสอดคล้องไปการนำส่งบการเงินผ่านระบบ e-filingใจความสำคัญได้สรุปโดยย่อไปให้ทราบบ้างแล้วในฉบับที่ผ่านมา แต่ในฉบับนี้จะมาลงรายละเอียดครับว่าในประกาศฉบับนี้มีเนื้อหาอย่างไรบ้าง...
อ่านต่อ>

The Pomodoro Technique งานเป๊ะ สุขภาพดี...ด้วยเทคนิค “มะเขือเทศ”

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน! เป็นอย่างไรกันบ้างกับการหยุดพักผ่อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ สนุกมั้ยเอ่ย... หวังว่าทุกท่านคงได้ชาร์จไฟในตัวกันมาเต็มร้อยนะคะ เพื่อที่จะได้เริ่มต้นการทำงานในปีนี้อย่างแข็งขัน แข็งแรง สดชื่นเบิกบานทั้งกายและใจสำหรับคอลัมน์ Health ในเดือนแรกของปี 2560 นี้ เรามีเทคนิคในการทำงานเล็กๆ น้อยๆ...
อ่านต่อ>

Check List 10 ไอเท็มเครื่องสำอาง & อุปกรณ์เมคอัพทริปไหนๆ ก็สวยว้าว!

ปัญหาอย่างหนึ่งที่มักเกิดขึ้นกับสาวๆ อย่างเรา ยามที่ต้องออกเดินทางไปนอกบ้านเป็นเวลานานๆ ก็คือ ความปวดหัวในการตัดสินใจเลือกเครื่องสำอางและอุปกรณ์เมคอัพติดตัวไปด้วย เพราะใช่ว่าจะมีแค่ชิ้นสองชิ้น บางคนมีเยอะจนแทบล้มทับตัวเองด้วยซ้ำ ครั้นจะขนไปทั้งหมดที่มีก็คงจะไม่เหลือพื้นที่ให้สัมภาระอย่างอื่น แต่ปัญห...
อ่านต่อ>

National e-Payment กลไกการขับเคลื่อน Value Base Economy โดยภาครัฐ

โครงการ “National e-Payment” เป็นฟันเฟืองใหญ่สำคัญที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยเข้าสู่เศรษฐกิจแบบ Digital Economy ความสำคัญของโครงการนี้สัมพันธ์กับการเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ “Value Base Economy” หรือ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” นั่นเองสำหรับบทบาทของกรมสรรพากรซึ่งเป็นหน่วยงานสำคัญในการผลัก...
อ่านต่อ>