สาระน่ารู้

World Economic Forum Review (ตอนที่ 3)

เริ่มตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา ทาง McKinsey และ the Financial Times ได้จัดให้มีการจัดประกวดหนังสือที่เกี่ยวข้องทางด้านธุรกิจที่มีเนื้อหาสาระยอดเยี่ยมและน่าสนใจประจำปี โดยมีคณะกรรมการเข้าร่วมตัดสินผลงานต่างๆ ประกอบด้วยบรรณาธิการ the Financial Times - Lionel Barber, ประธานบริษัท M...
อ่านต่อ>

อย่าลืม! ต่ออายุสมาชิกผู้สอบบัญชีและผู้ทำบัญชี

สวัสดีครับท่านสมาชิกวารสาร CPD & Account ทุกท่าน เวลาเดินผ่านไปเร็วมาก เหลือเวลานับถอยหลังอีกแค่ 2 เดือนก็จะถึงวันที่ 31 ธันวาคมแล้ว ซึ่งถือเป็นวันสิ้นปี หรือวันสุดท้ายสำหรับการดำเนินการของผู้สอบบัญชีและผู้ทำบัญชี คอลัมน์ CPD NEWS ในฉบับนี้ ผมจึงจะมาย้ำเตือนให้ท่านสมาชิกทุก...
อ่านต่อ>

6 ขั้นตอนง่ายๆในการขอจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดให้ผู้ประกอบการสามารถจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ได้แล้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของขั้นตอนและวิธีการนั้น แบ่งได้เป็น 6 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้Step 1 ลงทะเบียนผู้ใช้งานStep 2 ยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบั...
อ่านต่อ>

อยากบริจาคโลหิต...ต้องทำอย่างไร?

เชื่อว่าคุณผู้อ่านแทบทุกคนคงเคยผ่านหูผ่านตากับข่าวการขอรับบริจาคโลหิตกรุ๊ปต่างๆ ให้แก่ผู้ป่วยที่มีความต้องการโลหิต แต่เมื่อมาพิจารณาว่าตนเองสามารถไปบริจาคได้หรือไม่ ก็ชักเริ่มไม่ค่อยมั่นใจ เนื่องจากไม่ทราบถึงรายละเอียดต่างๆ ทั้งคุณสมบัติของผู้บริจาค การเตรียมตัว สถานที่รับบริจา...
อ่านต่อ>

ปรับมุมคิด...สู่การเป็น “นักบัญชียุคดิจิทัล”

โลกของเรามีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อผู้คนอย่างเห็นได้ชัดที่สุดอย่างหนึ่งก็คือความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีซึ่งนำพาโลกของเราเข้าสู่ “ยุคดิจิทัล” และพลิกโฉมหลายสิ่งในธุรกิจไปอย่างสิ้นเชิง ยกตัวอย่างเช่น...จากเดิมที่ธุรกิจที่มั่นคงมั่งคั่งมักมีขนาดใหญ่โต มีบุ...
อ่านต่อ>